Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Loại thực phẩm 'thần thánh' bà bầu bị bệnh trĩ không thể bỏ qua

Áp suất từ tử cung bắt đầu từ tuần thai 25 , cộng với sự gia tăng lưu lượng máu đến vùng chậu, có thể làm cho tĩnh mạch sưng lên, hoặc viêm trong trực tràng và hậu môn. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm triple test

Triệu chứng bao gồm chảy máu trực tràng, ngứa, cháy và đau hoặc áp lực, phình lên hậu môn, máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh. Táo bón có thể làm trầm trọng thêm và chính là thủ phạm gây ra bệnh trĩ.



Bà bầu bị trĩ là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ lúc mang thai. Sự đau đớn làm ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho bà bầu bị trĩ.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có đau không

Chuối

Chuối được xem là “người bạn thân thiết” với dạ dày. Trong chuối có chứa nhiều loại vitamin có khả năng trung hòa hàm lượng axit trong dịch dạ dày. Ngoài ra, chất pectin tìm thấy trong chuối là dạng chất xơ hòa tan có lợi với những mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa, mắc các chứng táo bón, trĩ và tiêu chảy.

Vì vậy, mẹ bầu nên “kết thân” với chuối. Mỗi ngày ăn khoảng 2 – 3 quả chuối sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ luôn khỏe mạnh, nhuận tràng lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét