Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Chuối, táo, việt quất rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Chuối

Chuối rất giàu kali, vitamin B6, vitamin C và chất xơ – rất có lợi cho phụ nữ bị táo bón – hiện tượng phố biến khi mang bầu. Những nguyên nhân gây táo bón khi mang thai là:


- Áp lực của tử cung vào ruột

- Chế độ ăn uống ít chất xơ

- Bổ sung sắt khi mang thai

- Căng thẳng

Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin B6 trong chuối cũng giúp giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói trong thai kỳ.

Các loại quả mọng


Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… rất giàu carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins.

Nếu bạn không bị tiểu đường thai kỳ thì carbohydrate nên chiếm khoảng 50-60% calo trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Carbohydrates sẽ cung cấp cho mẹ năng lượng cần thiết và đi qua nhau thai vào đến em bé. Mẹ cũng nên lưu ý bổ sung carbohydrates từ hoa quả nhất là quả mọng thay vì bánh rán, bánh ngọt hay bánh quy.


Táo

Táo rất giàu chất xơ và là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin A, C và kali. Ăn táo khi mang thai cũng mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho em bé. Nghiên cứu mới đây cũng khẳng định mẹ ăn táo đều đặn khi mang bầu sẽ giảm nguy cơ mẹ bị hen suyễn và dị ứng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét