Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Bầu ăn ngao là cung cấp đủ lượng sắt làm giảm tình trạng thiếu máu

Phụ nữ mang thai rất dễ bị thiếu máu do thiếu sắt bởi nhu cầu sắt mỗi ngày tăng gấp bốn lần (60mg/ngày). Lượng sắt này dùng dự trữ để phục vụ nhu cầu tăng thể tích máu cũng như là nguồn cung cấp hemoglobin cho thai nhi. Nếu mẹ bị thiếu sắt sẽ dẫn đến thai nhi có nguy cơ bị khuyết tật ống dây thần kinh.

Xem thêm: nipt là gì

Do vậy mẹ nên thường xuyên bổ sung thêm ngao vào thực đơn hàng ngày để cơ thể được cung cấp đủ sắt, phòng ngừa tình trạng thiếu máu.

ăn ngao

Giúp sự hình thành xương và răng của thai nhi được vững chắc, kích thích thị giác phát triển


Hàm lượng phốt pho và canxi dồi dào trong ngao giúp sự hình thành xương và răng của thai nhi trở nên vững chắc. Ngao cũng rất giàu omega 3 nên có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển não bộ của con yêu. Thị giác ở bé cũng hoàn thiện hơn nhờ lượng vitamin A mà thực phẩm này cung cấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét