Thứ Hai, 10 tháng 2, 2020

Điểm danh những loại rau quả dễ gây sảy thai

Mẹ bầu nên hạn chế những loại rau quả như mướp đắng, nhãn, đu đủ xanh… để giảm nguy cơ sảy thai.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng edwards là gì

Một số bằng chứng khoa học đã khẳng định trong một số loại rau quả có chứa những chất khiến tử cung mẹ bị co thắt và tăng nguy cơ dẫn để sảy thai nếu ăn quá nhiều. Vì vậy để có một thai kỳ hoàn hảo, các mẹ nên hạn chế những loại rau quả dưới đây:


Quả dứa

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test

Táo mèo

Táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng loại quả này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét