Quả chôm chôm cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho mẹ bầu. Sắt giúp chị em chống mệt mỏi, chóng mặt và làm tăng nống độ hemoglobin trong cơ thể mẹ.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì
Tốt cho tiêu hóa
Không chỉ giúp chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, nhức đầu, cảm cúm…, mẹ ăn chôm chôm còn có lợi cho hệ tiêu hóa. Một trái chôm chôm giúp cung cấp 4,3% nhu cầu phốt pho cơ thể cần. Ngoài ra, loại quả này cũng ngăn ngừa chứng táo bón và tiêu chảy.
Giàu vitamin E
Lượng vitamin E trong quả chôm chôm rất có lợi cho làn da mẹ bầu, giảm chứng ngứa da và phòng ngừa rạn da hiệu quả.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không
Điều chỉnh huyết áp
Thêm một tác dụng nữa của quả chôm chôm là giúp kiểm soát huyết áp - vấn đề phổ biến của mẹ bầu trong thai kỳ. Ăn trái chôm chôm cũng giúp giảm chứng sưng phù ở chân tay cho mẹ bầu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét